Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có rất nhiều bạn có nhu cầu và mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Lý do đi có thể khác nhau nhưng mong muốn cuối cùng vẫn là tăng thu nhập cho bản thân, giao lưu văn hóa, mở rộng vốn hiểu biết và tăng thêm cho mình ngôn ngữ khác để có một tương lai tốt đẹp hơn. Nguyện vọng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể đủ điều kiện kinh tế để có thể đi được. Nhưng thực tế chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Có cao không? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền để bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Xem thêm: Thực tế xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính đã đưa ra quy định mới nhất về việc thu phí xuất khẩu lao động tại thông tư liên tịch số 16. Theo đó, các công ty (doanh nghiệp) hoạt động trong lĩnh vực tuyển lao động, tư vấn đi xuất khẩu lao động nước ngoài chỉ được phép thu tối đa gồm 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ ( mỗi năm làm việc). Số tiền lương để tính phí sẽ không bao gồm tiền phụ cấp, tiền thưởng và tiền làm thêm giờ.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-het-bao-nhieu-tien

Trong đó, bạn cần hiểu những khái niệm khác nhau trong đó để nắm rõ hơn về mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, đó là:

– Tiền môi giới: Khoản chi phí mà các doanh nghiệp cần phải trả cho bên môi giới để tiến hành việc ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động.

– Tiền dịch vụ: Khoản phí mà người lao động cần phải chi trả cho phía doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động sang làm việc tại nước ngoài.
Ngoài ra, số tiền dịch vụ không áp dụng đối với những trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sở sử dụng lao động gia hạn hay người lao động ký hợp đồng lao động mới.

Mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần đóng là tiền thế chấp tài sản cùng tiền đặt cọc cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có mức phí này chính là hạn chế việc tu nghiệp sinh sang Nhật làm việc nhưng lại trốn ra ngoài làm việc khi hợp đồng gần hết hạn.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-het-bao-nhieu-tien

Khoản đặt cọc này thường nằm trong khoảng từ 1000 – 3000$. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho bạn sau khi kết thúc hợp đồng về nước.

Trường hợp bạn phù hợp với ngành nghề cần tuyển thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn sẽ được giảm bớt. Ngoài ra, bạn sẽ được nhận thêm một số ưu đãi khác như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, gia hạn thêm hợp đồng, hưởng các chế độ khác như lao động Nhật Bản,…

Với những thông tin ở trên hi vọng bạn đã rõ hơn về thắc mắc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn đang có dự định muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay bất cứ nước nào khác cũng cần tìm hiểu rõ ràng các thủ tục cần phải chuẩn bị để tạo thuận lợi cho việc xuất cảnh. Như vậy còn giúp bạn hiểu các công việc, giấy tờ để không bị các công ty tuyển dụng lao động lừa gạt mất tiền bạc và thời gian. Để được như vậy thì bạn cần tìm hiểu các công việc trong đơn hàng đi lao động, có vốn tiếng Nhật tốt. Khi những việc cần thiết được chuẩn bị chu đáo thì khi sang nước bạn giúp bạn có thể giao lưu công việc, học tập nhanh chóng hơn.

 

 

Bài Viết Liên Quan