Chính sách nhà nước với người lao động Nhật Bản, Đài Loan

Chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng dành cho những người lao động Việt mong muốn đi xuất khẩu lao động từ nhà nước đã và đang rất khả quan. Sau hơn 10 năm thực hiện, chính sách này đã giúp cho gần 107.000 lao động thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách và người đi lao động tại các huyện nghèo có đủ điều kiện về mặt tài chính để sang nước ngoài làm việc.

Chính sách hỗ trợ vay vốn đã giúp cho 107 000 người lao động có cơ hội sang nước ngoài làm việc

I. Tổng quan về chính sách hỗ trợ vay vốn của nhà nước đối với người đi xuất khẩu lao động

Hiện ngân hàng chính sách xã hội thực hiện cho vay đi làm việc ở nước ngoài theo: Quyết định số 365/2004/QĐ-NHNN ngày 13/4/2004 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về cho vay đối với lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (QĐ 365), Quyết định 71/2009/QĐ-TTg ngày 29/4/ 2009 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009 – 2020 (QĐ 71).

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình cho vay xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài gọi chung là cho vay xuất khẩu lao động, ngân hàng chính sách đã giải ngân cho gần 106.000 hộ gia đình được vay vốn với gần 2.500 tỷ đồng, qua đó giúp cho gần 107.000 lao động thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách và người đi lao động tại các huyện nghèo được vay vốn đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài. Cho vay xuất khẩu lao động của ngân hàng chính sách xã hội đang triển khai là kênh tín dụng giúp các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình sinh sống tại các huyện nghèo và đặc biệt với đối tượng vay là người dân tộc thiểu số có điều kiện để cải thiện cuộc sống, thoát nghèo, nâng cao trình độ.

II. Chi tiết về chương trình vay vốn người lao động cần biết

Hạn mức tối đa vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động với trường hợp không có sổ đỏ là 20tr , với trường hợp có sổ đỏ là 80% chi phí xuất cảnh .
Khi trúng tuyển, người đi xuất khẩu lao động, tu nghiệp sinh, thực tập sinh sẽ được công ty cấp hồ sơ vay vốn ra ngân hàng làm thủ tục. Các ngân hàng có làm dịch vụ cho vay vốn đi xuất khẩu lao động: Ngân hàng nông nghiệp Agrigbank, Ngân hàng chính sách, ngân hàng công thương ( viettinbank)
– Hình thức cho vay: bằng tiền VNĐ
– Lãi xuất cho vay theo lãi suất cho vay do các ngân hàng quy định tại thời điểm cho vay.
– Thời hạn cho vay tối đa không vượt quá thời hạn làm việc ở nước ngoài của người lao động được ghi trong hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ.

III. Lời kết

Những người lao động có mong muốn đi xuất khẩu lao động, tu nghiệp sinh, thực tập sinh nhật bản nhưng tài chính còn hạn chế có thể tham khảo chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng này. Người lao động có thể đến ngân hàng trực tiếp tìm hiểu hoặc thông qua các công ty xuất khẩu lao động. Các công ty sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục, hồ sơ vay vốn và có thể đứng ra bảo lãnh để giúp bạn vay được.

Mọi chi tiết xin liên hệ tư vấn:  0983.448.441- 0963 788 838

 

 

Bài Viết Liên Quan