Những quy định và bện viện khám sức khỏe đài loan

Như các bạn cũng đã biết để đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì các bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí, tuyển dụng từ phía các doanh nghiệp bên phía Đài Loan. Trong đó khám sức khỏe đi Đài Loan là một trong những việc đầu tiên người lao động phải thực hiện. Theo đó, chỉ có giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài mới được chấp nhận.

Chú ý: Trước khi làm thủ tục hồ sơ, giấy tờ liên quan để đi xuất khẩu lao động thì người lao động sẽ đi khám sức khỏe, nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn sức khỏe phía nước bạn làm việc thì các bạn sẽ chuyển sang những bước tiếp theo trong quy trình xuất khẩu lao động.

Nội dung khám sức khỏe đi Đài Loan

Ở mỗi thị trường lao động khác nhau thì yêu cầu các mục khám và xét nghiệm cũng khác nhau. Hiện nay, các bệnh viện được bộ LĐ&TBXH chỉ định được khám sức khỏe để chứng nhận sức khỏe cho khách hàng đi lao động và học tập tại các nước như: Đài Loan, Nhật Bản và Malaysia với nội dung như sau:

– Khám Nội: Hỏi bệnh sử, đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, thị lực, nghe tim phổi và các cơ quan nội tạng khác.
– Xét nghiệm máu: HIV, Giang mai, Soi phân tìm ký sinh trùng
– Xét nghiệm nước tiểu: Morphin (phát hiện nghiện), chẩn đoán thai sớm (đối với nữ)
– Chụp X – quang phổi
– Kiểm tra da liễu toàn thân
– Tiêm Vaccine Sởi – quai bị – Rubella (hoặc test kháng thể Rubella đối với những trường hợp đã từng tiêm vaccine trên)
Ngoài ra, theo yêu cầu đặc thù của từng đơn hàng người lao động có thể xét nghiệm thêm: Viêm gan A,B, xét nghiệm nhóm máu, đo thính lực….

Quy định khám sức khỏe sau khi sang Đài Loan

Môi giới phải đưa bạn đi khám sức khỏe tại bệnh viện do Sở Vệ Sinh của Bộ Lao Động chỉ định. Lần 1 trong vòng 3 ngày sau khi đến Đài Loan; lần 2 sau khi đến Đài Loan được 6 tháng; lần 3 sau khi đến Đài Loan được 18 tháng và lần 4 sau khi đến được 30 tháng (trước hoặc sau 30 ngày đến hạn). Sau khi nhận được kết quả khám sức khỏe, trong vòng 15 ngày, bạn phải nộp các loại giấy tờ như sau: giấy phép lao động, báo cáo kiểm tra sức khỏe, danh sách lao động nước ngoài, giấy khám sức khỏe đợt.

– Nếu bạn không kiểm tra sức khỏe định kỳ, chính phủ sẽ thu hồi giấy phép lao động, xóa bỏ tư cách làm việc của bạn ở Đài Loan.

– Bệnh viêm gan B và sốt rét chỉ cần kiểm tra trước và sau khi bạn đến Đài Loan. Bạn không cần kiểm tra lại trong suốt các kỳ khám sức khỏe khác.

– HIV/ Aids, lao phổi, giun sán và bệnh proges-salmon sẽ được kiểm tra trong tất cả các lần khám sức khỏe.

– Nếu bạn mắc phải 1 trong những bệnh trên, bạn có quyền yêu cầu được đi khám lại ở bệnh viện chuyên trị các bệnh đó.

– Nếu bạn bị bệnh lao phổi, bạn phải bị cách ly và được chữa trị trong vòng 6 tháng ở ĐL. Trong trường hợp công ty môi giới làm thủ tục đưa bạn về nước, bạn có quyền từ chối để được ở lại Đài Loan uống thuốc chữa trị. Đối với bệnh lao phổi không lây, sau khi chữa trị xong và có kết quả khám nghiệm của bác sĩ, bạn có quyền tiếp tục xin được đổi chủ và đi làm cho hết hợp đồng lao động còn lại của bạn.

– Khi kết quả xét nghiệm của bạn có giun sán, bạn được ở lại Đài Loan 45 ngày để uống thuốc, sau đó nếu sạch giun, thì bạn không phải về nước.

– Đối với bệnh HIV/Aids, bạn không bị trả về nước. Bạn có quyền ở lại Đài Loan để chữa trị. Tuy nhiên toàn bộ chi phí chữa trị bạn phải tự lo liệu.

 

 

Bài Viết Liên Quan